GĐPT HUYỆN TRIỆU PHONG TỔ CHỨC HỘI THI “HOA HIẾU HẠNH” VÀ “HƯƠNG SEN TỎA NGÁT”

Thứ tư - 19/04/2017 05:24

GĐPT HUYỆN TRIỆU PHONG TỔ CHỨC HỘI THI “HOA HIẾU HẠNH” VÀ “HƯƠNG SEN TỎA NGÁT”

“Hoa Hiếu Hạnh” và “Hương Sen Tỏa Ngát” là chủ đề hội thi truyền thống của đoàn sinh Ngành Đồng và đoàn sinh Ngành Thiếu GĐPT huyện Triệu Phong được diễn ra hằng năm. Là một trong những hoạt động xúc tiến đề án đổi mới sinh hoạt, tu học. nhằm góp phần cũng cố, phát triển số lượng, nâng cao chất lượng tu học, trau dồi đức tính và rèn luyện kỷ năng hoạt động cho đoàn sinh.

Năm nay, vòng phân bảng hội thi “Hương Sen Tỏa Ngát” và “Hoa Hiếu Hạnh” được diễn ra vào tối  9/4/2017 tại chùa Lệ Xuyên với sự tham gia của GĐPT liên vùng Linh Sơn - Xá Vệ và tối 16/4/2017 tại chùa Võ Thuận với sự tham gia của GĐPT liên vùng Trúc Lâm và Lộc Uyển.

   Tại mỗi điểm thi đấu, có 100 đoàn sinh Ngành Thiếu và 100 đoàn sinh Ngành Oanh  thuộc các đơn vị GĐPT  trực tiếp dự thi và hàng trăm Huynh trưởng, đoàn sinh trong Vùng về tham gia cổ vũ tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong lòng mỗi đoàn sinh. Từ kết quả thi đấu tại vòng bảng, Ban Điều hành GĐPT huyện chọn ra 100 đoàn sinh Ngành Thiếu và 100 đoàn sinh Ngành Oanh có thành tích cao vào tham gia hội thi “Hương Sen Tỏa Ngát” dành cho Ngành Thiếu trong dịp lễ Phật đản và dự thi chương trình “Hoa Hiếu Hạnh” cho Ngành Đồng vào dịp lễ Vu Lan Báo hiếu.

   Trong tinh thần học mà chơi, chơi để học, với nội dung câu hỏi phong phú, hình thức mới mẽ, hấp dẫn hội thi không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn  là dịp để tất cả đoàn sinh cùng ôn tập và nâng cao những kiến thức đã được học trong chương trình tu học hằng năm. 

Một số hình ảnh: 

3 LỄ PHẬT(1)

Lễ Phật

Lê Đoàn

HTr Trương Thanh Quỳnh, Trưởng BĐH GĐPT Huyện phát biểu

HTr hồ Sĩ Quận, Phó Trưởng BHD phát biểu

Phát thưởng đoàn sinh xuất sắc

Tác giả bài viết: Truyền thông GĐPT Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây