BTS Phật giáo huyện Triệu Phong: Đặt đá xây dựng nhà Từ bi

Thứ năm - 07/01/2021 09:03
Theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Triệu Phong, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sáng ngày 06/01/2021 (24/11 Canh Tý), BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ Đặt đá xây dựng nhà Từ bi cho gia đình chị Nguyễn Thị Thủy – Đội 4, thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.
BTS Phật giáo huyện Triệu Phong: Đặt đá xây dựng nhà Từ bi

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Nguyên Mãn – UVTT BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong;  ĐĐ. Thích Mãn Toàn – Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức, quý Đạo hữu trong Thường trực BTS GHPGVN huyện Triệu Phong chư Tôn đức trụ trì, trú xứ trong huyện.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Công Phong – Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Trạch; ông Trần Đông – Cán bộ phụ trách Tôn giáo xã; ông Nguyễn Hòa – Phó Trưởng thôn Linh An cùng các ông, bà đại diện các ban ngành xã Triệu Trạch, thôn Linh An và bà con nhân dân, Phật tử tại địa phương.
Xây dựng nhà Từ bi là một hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn, thể hiện tinh thần Hiểu – Thương , nhằm chia sẽ những khó khăn và đem lại ngồn an vui hạnh phúc cho đồng bào có hoàn cảnh cơ nhở, neo đơn.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Nguyên Mãn cho biết sau nhiều lần khảo sát ngôi nhà của chị Thủy (Đội 4, thôn Linh An), đáng lý ra là sẽ xây dựng vào đầu tháng 4 âm lịch (2020), nhưng có  một số nhà còn khó khăn hơn nên Thường trực BTS đã quyết định tạm ngưng xây dựng cho đến hôm nay. Với tâm nguyện đem lại nguồn an vui, hạnh phúc cho đồng bào của Tăng Ni huyện Triệu Phong “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Với sự đồng tình và ủng hộ của lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận các cấp; hy vọng Phật sự đầy ý nghĩa này sẽ được tiến hành thuận lợi và thành tựu như nguyện để kịp trao tặng vào dịp Tết Tân Sửu này.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Lê Công Phong – Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết, chị Thủy mồ côi ba mẹ sớm, ở với bà nội nhưng lại không được đi học, không biết chữ nên mọi thứ trên đời này và kể cả thay đổi của xã hội hầu như chị cũng không quan tâm; đây là một trường hợp rất đặc biệt. Tuy rằng, địa phương cũng rất quan tâm đến trường hợp này, nhưng với nguồn hỗ trợ của địa phương thì có hạn, vì thế hôm nay được chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo huyện nhà quan tâm đến chị Thủy thì địa phương vô cùng cảm động. Hơn thế nữa, không phải qua kênh xây dựng nhà Từ bi mà ông còn được biết trong mùa lũ vừa qua, hình bóng Tăng Ni huyện nhà đã để lại một ấn tượng đẹp cho lãnh đạo chính quyền và nhân dân. Qua đây, ông xin gửi lời chúc đến chư Tôn lãnh đạo Giáo hội, chư Tôn đức Tăng Ni thân khỏe, tâm an, Phật sự viên thành, chúc qúy Phật tử an lành hạnh phúc và như nguyện.
Được biết, kinh phí xây dựng có được là nhờ vào sự phát tâm ủng hộ của TT. Thích Nhật An cùng Đạo tràng Phật tử Tổ đình Phước Tường, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh tài trợ.
Sau đây là một số hình ảnh:
Duy Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây