Đạo Tràng Hồng Liên Tổ chức khóa tu Bát Quan Trai

Thứ sáu - 22/06/2018 00:52
Thực hiện chương trình tu học định kỳ trong năm 2018, sáng nay ngày 21 tháng 6 năm 2018(nhằm ngày mùng 8 tháng 5 năm Mậu Tuất); Đạo Tràng Hồng Liên đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai tại chùa Quảng Lượng,xã Triệu Đại,huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự khóa tu gồm 80 Đạo hữu Phật tử thuộc các Niệm Phật đường An Lọng, Vân Hòa,Tuy Hòa, Mỹ Lộc,Đại Hào, Đại Hòa, Quảng Lượng, Quảng Điền và Phú Tài.

Sau khi ổn định Đạo tràng, các Đạo hữu đã thực hành thời sám hối Hồng Danh giúp thanh tịnh ba nghiệp trước khi thọ Giới tu tập.

Đúng 8 giờ 00, Sư cô Thích nữ Huệ Hương,trú trì chùa Quảng Lượng đã đăng đàn truyền thọ Giới Bát Quan Trai cho các Đạo hữu Phật tử trong khóa tu.

Sau khi lãnh thọ Tám giới, các Giới tử tiếp tục các thời khóa tu học như tụng Kinh, cúng Quá đường...

1
Sư cô Thích nữ Thông Chánh thuyết giảng

Chiều cùng ngày, Sư cô trú trì và Ban Quản chúng đã cung thỉnh Sư cô Thích nữ Thông Chánh,Ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị,Trú xứ chùa Hà Lộc,xã Hải Sơn,huyện Hải Lăng quang lâm thuyết giảng với đề tài NHÂN LÀNH QUẢ NGỌT”, Sư cô đã triển khai Giáo lý Nhân Quả, qua đây, Sư cô nhấn mạnh rằng,từ Nhân đưa đến Quả còn có sự tác động,hỗ trợ tích cực của Duyên, đó là yếu tố cần và đủ để cho một quá trình hình thành Nhân Quả, vậy nên quý vị muốn có được Quả ngọt thì phải tạo Nhân lành,đổng thời phải biết tưới tẩm,vun bón thêm những Duyên tốt thì sự tu tập của chúng ta mới có kết quả, cuộc sống ta mới được như ý.

2
Quang cảnh buổi nghe pháp
3

Buổi pháp thoại kết thúc trong tinh thần hoan hỷ của các giới tử.

Khóa tu cũng kết thúc, các Giới tử tâm niệm giữ Giới cho đến sáng hôm sau.

Tác giả bài viết: Thông Chánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây