GĐPT huyện Triệu Phong: Tổ chức ngày Hạnh truyền thống

Chủ nhật - 28/10/2018 09:23

GĐPT huyện Triệu Phong: Tổ chức ngày Hạnh truyền thống

Thực hiện kế hoạch thường niên của ngành nữ GĐPT huyện Triệu Phong, sự chỉ đạo của Ban Điều hành GĐPT huyện, sự hoan hỷ của Chư Tôn đức lãnh đạo giáo hội huyện nhà và đặc biệt là sự thương tưởng của Đại đức trụ trì chùa Mỹ Quang.

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2018 (nhằm ngày 19 tháng 9 năm Mậu Tuất), tại chùa Mỹ Quang (NPĐ Mỹ Lộc), Ban Điều hành GĐPT huyện Triệu Phong đã long trong tổ chức lễ khai mạc ngày Hạnh truyền thống ngành Nữ

1.
Lễ Phật

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Mãn, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong;  Đại đức Thích Nguyên Chiếu, Ủy viên BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Triệu Phong; Sư cô Thích nữ Hạnh Định, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Triệu Phong cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các chùa, Niệm Phật đường trong huyện đã quang lâm chứng minh buổi lễ, quý Bác trong Ban Bảo trợ GĐPT huyện, Đại diện các Niệm Phật đường đã về tham dự và chúc mừng.


2

Thân lâm tham dự và chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Hoành Trương Thanh Quỳnh, Trưởng Ban Điều hành GĐPT huyện Triệu Phong; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Đặng Ngọc Hè, Phó trưởng Ban Điều hành GĐPT huyện Triệu Phong, cùng toàn thể quý anh chị trong Ban điều hành GĐPT huyện, Ban Điều hành các vùng và toàn thể ngành ngành Nữ đã về tham dự đông đủ.


3
HTr Nguyễn Thị Lãnh, phát biểu khai mạc

Phát biểu trong lễ khai mạc, Huynh trưởng Nguyên Tiếp Nguyễn Thị Lãnh, Phụ tá Thanh nữ BĐH GĐPT huyện đã nói lên ngày truyền thống của ngành, nêu cao tinh thần phẩm hạnh của người nữ Phật tử, giao lưu, học hỏi, xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng tu học để phát triển ngành nữ huyện nhà nói riêng và tổ chức GĐPT nói chung.


4
HTr Trương Thanh Quỳnh phát biểu chỉ đạo, chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng ngày Hạnh của ngành nữ GĐPT huyện, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Hoành Trương Thanh Quỳnh, Trưởng Ban Điều hành đã bày tỏ niềm hân hoan, động viên khích lệ tất cả quý chị ngành nữ. Tuy công việc đời thường hết sức bận rộn nhưng các chị, các em đã sắp xếp về đây tham dự ngày truyền thống của ngành, điều này đã thể hiện rõ nét sự gắn bó với tổ chức, với lý tưởng áo Lam để xây dựng một ngôi nhà Lam ngày càng bền vững. Qua đây, anh đã thành kính tri ân Chư Tôn đức tăng Ni vì thế hệ tương lai mà mẫn cố quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc. Sự hiện diện của Chư Tôn đức là thể hiện sự thương tưởng, ưu ái dìu dắt GĐPT nói chung và ngành nữ nói riêng trên bước đường tu học và phụng sự lý tưởng, phụng sự đạo pháp.


5
Chư tôn đức chứng minh ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS GHPGVN huyện đã sách tấn Huynh trưởng đoàn sinh của huyện nhà, đặc biệt là ngành nữ đã giữ truyền thống ngày Hạnh này để tạo sự gần gủi, tạo một sân chơi hữu ích, để cùng nhau tu học, sinh hoạt, xứng dáng là một người nữ đoàn viên GĐPT.

Cũng trong ngày này, các chị còn thể hiện một người đảm đang trong mọi công việc qua các món ẩm thực, nữ công gia chánh...

Ngày Hạnh truyền thống của GĐPT huyện Triệu Phong đã khép lại trong tinh thần “Lục hòa – cộng trụ”.

Sau đây là một số hình ảnh:
 

6
Tác bạch cung nghinh
7

8
Văn nghệ chào mừng
9

11
HTr Lê Thị Thu Hà, điều phối chương trình
12

13
Toàn cảnh buổi lễ
14

15

16
Hồi hướng

Tác giả bài viết: Duy Sang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây