Quảng Trị: BTS GHPGVN tỉnh Tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020.

Chủ nhật - 22/12/2019 07:37
Chiều ngày 18/12/2019 (23/11 Kỷ Hợi), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). BTS tỉnh đã tổ Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020.

DSC 0039
Hội nghị được cung đón HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị chứng minh và chủ trì Hội nghị; HT. Thích Chánh Huyền – Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị chứng minh; TT. Thích Quảng Thiện – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh chứng minh cùng chư Tôn đức, quý Cư sĩ BTS tỉnh, chư Tôn đức trụ trì, trú xứ trong toàn tỉnh tham dự.
DSC 0050
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Hòa thượng Trưởng BTS đã đánh giá những Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua và những Phật sự đã thành tựu trong năm qua.
Bên cạnh đó Hòa thượng đã nêu lên những vướng mắc, bất cập tại một số chùa, NPĐ địa phương. Một số đơn vị cơ sở cần phải quan tâm, ưu ái với GĐPT vì đó là nhân tố, nền tảng của Giáo hội trong tương lai.
DSC 0047
Thay mặt Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ. Thích Viên Thành – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng đã báo cáo Phật sự 6 tháng cuối năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của BTS GHPGVN tỉnh.
DSC 0035
Theo đó, phát huy những thành tưu Phật sự đã đạt được của 6 tháng đầu năm 2019, BTS GHPGVN các huyện, thành phố trên toàn tỉnh tiếp tục với những hoạt động Phật sự nhằm đáp ứng đời sống tâm linh cho đồng bào Phật tử trên địa bàn, là nhân tố chính góp phần xây dựng Giáo hội tỉnh nhà ngày một vững mạnh.
DSC 0058
Bên cạnh đó vẫn còn một số mặt hạn chế như việc mâu thuẩn giữa trụ trì và trú xứ vẫn còn diễn ra; việc các chức sắc, chức việc chưa thể hiện hết tinh thần trách nhiệm vẫn còn tồn đọng; một số Tăng Ni và  Phật tử còn có sự mâu thuẩn về con dấu và cách thức quản lý, tu học. 
DSC 0061
Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 của BTS GHPGVN tỉnh đã được thông qua với 16 mục và toàn thể Hội nghị đã nhất trí cao về phương hướng hoạt động của năm tới.
Hội nghị đã đón nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức và quý Phật tử. những ý kiến xoay quanh các vấn đề xây dựng Giáo hội, xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày một hoàn thiện và phát triển hơn.
DSC 0055
Phát biểu đúc kết Hội nghị, HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, chứng minh và chủ trì Hội nghị đã cân nhắc những Phật sự quan trọng của năm 2020; tiến hành xây dựng trường TCPH vào đầu năm 2020.
DSC 0048
Hòa thượng kêu gọi Tăng Ni Phật tử BTS tỉnh, BTS các huyện, thành phố hãy đoàn kết, hòa hợp để mọi Phật sự tại tỉnh nhà được thành tựu.
DSC 0044
Với tinh thần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ban Thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, với sự quan tâm hổ trợ tận tình của Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể cùng Phật tử trong tỉnh, BTS tỉnh tin tưởng rằng Phật giáo tỉnh nhà sẽ ngày càng hưng thịnh, đóng góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu mạnh.
Nguyên Hiếu – Duy Sang

Nguồn tin: phatgiaoquangtri.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây