Quảng Trị: Chùa Trà Liên tổ chức lễ an vị Tôn tượng Bổn Sư – Bồ Tát và khai khởi Đại Hồng chung.

Thứ hai - 06/01/2020 09:30
Nhân ngày Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành đạo PL.2563 – mồng Tám tháng Chạp năm Kỷ Hợi (02/01/2020), tại chùa Trà Liên (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã trang nghiêm cử hành lễ an vị Tôn tượng Bổn Sư – Bồ Tát và khai khởi Đại Hồng chung.
Hòa thượng chứng minh khai Đại Hồng chung
Hòa thượng chứng minh khai Đại Hồng chung

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, viện chủ Thiền viện Cam Lộ cùng chư Tôn đức Huynh đệ đồng môn pháp lữ, quý Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đã về tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức Hòa thượng đã tiến hành nghi thức sái tịnh và khai Đại Hồng chung.
Được biết, ĐĐ. Thích Minh Luân về trú xứ và làm Phật sự tại đây đã được gần 4 năm. Trong thời gian này, với tinh thần phụng sự của người con Phật, Đại đức luôn hoàn thành nhiều Phật sự quan trọng mà Giáo hội giao phó, được bà con Phật tử tín nhiệm. Năm 2017 đã đặt đá xây dựng ngôi Chánh điện và các hạng mục xây dựng đã hoàn thiện phần thô và cho đến nay Đại đức cùng quý Phật tử đã phát nguyện an vị Tôn tượng và khai khởi Đại Hồng chung.
Nghe chuông phiền não tan mây khói,
Ý lặng thân an miệng mỉm cười


Khi tiếng chuông vang lên, tâm hồn của người Phật tử cũng nhẹ nhàng đi, đạo tâm càng kiên cố đi theo tâm nguyện xả thân phụng sự cho đạo pháp để mạng mạch Phật pháp được trường tồn.
Buổi lễ diễn rất trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ vô biên của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.
Sau đây là một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Lê Văn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây