Quảng Trị: Chùa Trường Khánh – Chùa Lệ Minh cứu trợ đồng bào vùng cao

Thứ hai - 23/11/2020 08:18
Với tinh thần tương thân tương ái của đạo Phật, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt; nhằm chung tay khắc phục và giảm bớt những khó khăn sau thiên tai bão lụt của người dân vùng cao, vùng thiểu số.
Quảng Trị: Chùa Trường Khánh – Chùa Lệ Minh cứu trợ đồng bào vùng cao

Ngày 09/11/2020; Đoàn thiện nguyện chùa Trường Khánh – Bồ Bản và chùa Lệ Minh do ĐĐ. Thích Mãn Toàn – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong làm Trưởng đoàn cùng chư Tôn đức huynh đệ chùa Từ Hiếu (Tp. Huế); chư Tôn đức các chùa lân cận của huyện Triệu Phong, các tình nguyện viên đã trực tiếp về các địa phương của các xã, trường học đang gặp nhiều khó khăn của huyện Hướng Hóa trao quà và động viên thăm hỏi đồng bào; các em học sinh nơi đây.

Đến với các điểm trường, thay mặt cho đoàn, ĐĐ. Thích Mãn Toàn đã gửi lời thăm hỏi, chia sẽ của chư Tôn đức và Phật tử trong đoàn đến các Thầy cô giáo, các em học sinh.
Được biết, các điểm trường đa số các em đều thuộc diện hộ nghèo; nhiều gia đình rất khó khăn nay lại càng khó khăn hơn sau bão lũ, đồ dùng học tập của các em đều bị hư hỏng. Đứng trước những khó khăn đó, quý Thầy và đoàn thiện nguyện đã đến các điểm trường Tiểu học Pa Nho, Húc, số 1 Khe Sanh, xã Thuận của huyện Hướng Hóa trao tặng đến các em học sinh và đồng bào nơi đây 700 phần quà (trị giá 500 nghìn/suất) bao gồm nhu yếu phẩm và 1 bì thư.

Đây là hoạt động thiết thực của chư Tôn đức nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo nỗ lực vươn lên trong học tập; tuy giá trị phần quà không lớn nhưng đã để lại dấu ấn tinh thần từ bi của người con Phật đối với mầm non tương lai đất nước.

Trước tấm lòng cao cả của chư Tôn đức, Phật tử và đoàn thiện nguyện; lãnh đạo nhà trường đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà đoàn đã dành cho các em học sinh vùng cao đang gặp nhiều khó khăn; đây chính là nguồn động viên, khích lệ lớn lao và kịp thời đối với các em sau mùa bão lũ. Qua đây ông cũng xin gửi lời chúc đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội nói chung; chư Tôn đức trong đoàn nói riêng và quý Phật tử sức khỏe, an lành, Phật sự hanh thông.
Sau đây là một số hình ảnh:

 
Duy Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây