Quảng Trị: Đoàn Nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh trao 2 nghìn phần quà cho bà con vùng lũ huyện Triệu Phong

Thứ hai - 23/11/2020 08:14
Vượt hơn hàng ngàn cây số; chiều ngày 05/11/2020 (20/9 Canh Tý),  dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Nguyên Mãn – UV Thường trực, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong cùng Đoàn Nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh do MC Đại Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các nghệ sĩ là diễn viên hài, ca sĩ, nhạc sĩ…đã đến động viên, thăm hỏi và trao quà cho bà con vùng lũ huyện Triệu Phong.
Quảng Trị: Đoàn Nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh trao 2 nghìn phần quà cho bà con vùng lũ huyện Triệu Phong

Tại những điểm trao quà, đoàn đã được nghe báo cáo sơ bộ về những thiệt hại của người dân do mưa lũ gây ra.

Đứng trước những khó khăn, mất mát của người dân,đoàn đã trao gửi bằng tất cả những tấm lòng của anh em nghệ sĩ hướng về miền Trung ruột thịt. Đoàn đã trao 2 nghìn phần quà (500 nghìn đồng/phần) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương gồm các xã Triệu Long, Triệu Đại, Triệu Sơn và Triệu Tài.

Ở huyện Hải Lăng và huyện Cam Lộ, đoàn cũng trao tặng đến 1500 phần quà và giúp đỡ các chị em phụ nữ bị các căn bệnh hiểm nghèo.
Được biết, trước đó đoàn đã tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân qua đời vì lũ lụt tại chùa Thiên Mụ (Huế) và trao 2.200 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng bão lũ tại Huế.
Tổng kinh phí trao quà đợt này gần 3 tỷ đồng; số tiền này được các nghệ sĩ đứng ra quyên góp và trong đó có cả tiền túi của các nghệ sĩ.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm động viên thiết thực đối với bà con vùng lũ sớm khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh:


Duy Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây