Quảng Trị: Hoan hỷ trước thái độ chân thành sám hối của TS. Dương Ngọc Dũng

Thứ ba - 12/11/2019 08:25
Sáng nay ngày 8/11/2019 Hòa thượng Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lòng hoan hỷ trước lòng chân thành và thái độ cầu thị của TS. Dương Ngọc Dũng khi đã trực tiếp đến Văn phòng 2 GHPGVN để cầu xin sám hối.
ImageView jpeg

Ông Dương Ngọc Dũng, 64 tuổi, Tiến sĩ Tôn giáo học, đang là cán bộ quản lý bộ môn và giảng viên Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, người đã có những phát ngôn làm dậy sóng cộng đồng Phật giáo trong thời gian qua.
Sau khi có sự phản ứng mãnh liệt của Tăng, Ni Phật tử trên toàn quốc và đặc biệt sau những công văn của các cấp Giáo hội các tỉnh, thành phố và Trung ương Giáo hội, gởi đến các cấp chính quyền và lãnh đạo Trường Đại học KHXH-NV tp. HCM, ông Dũng đã có thư xin lỗi và hơn thế nữa vào sáng ngày 7/11/2019 đích thân ông đã đến tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội để trực tiếp xin sám hối. 
Về việc nầy, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật rằng việc bảo vệ đạo pháp là cần thiết nhưng nên nêu cao tinh thần Bi - Trí - Dũng của người con Phật, khép lại mọi chuyện một khi những lỗi lầm đã được nhận diện và người phạm phải rất chân thành thể hiện sự quay đầu.
Trên tinh thần đó, tại Quảng Trị, HT. Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng rất hoan hỉ  Hòa thượng dạy rằng "Đức Phật nói, ở đời có 2 hạng người mạnh, một là không phạm lỗi, hai là phạm lỗi biết sám hối sửa sai. Chỉ cần chân thành sám hối, tự tâm người Phật tử chúng ta cũng sẽ cảm thấy hoan hỉ. Bởi nếu chúng ta phạm sai lầm và chân thành cầu xin sám hối, chúng ta cũng muốn người khác bỏ qua cho lỗi lầm của mình". Do đó Hòa thượng kêu gọi toàn thể Tăng, Ni và Phật tử tại Quảng Trị bằng tinh thần Từ Bi của mình mà khép lại vụ việc một cách nhẹ nhàng và tháo gỡ tất cả những dòng trạng thái đã đăng lên trên trang cá nhân Facebook của mình để bày tỏ lòng thiện chí của người con Phật.
BBT

Nguồn tin: phatgiaoquangtri.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây