Tình Thương Gắn Kết Tình Thương.

Chủ nhật - 10/06/2018 10:15

IMG 1408

IMG 1408
“Trí tuệ bừng lên đóa biện tài; Vượt lên trên sóng sạch trần ai; Cam lồ rưới mát chúng sanh;Từ Bi tế độ tiêu tai ách nàn”.Bên cạnh những “người may mắn” được tạo hóa ban tặng cho những ưu ái về sức khỏe, tiền tài, địa vị, hạnh phúc, thì vẫn còn đâu đó những mảnh đời khốn khổ, bất hạnh. Đặc biệt với những người tàn tật hay khiếm thị, họ chính là những người được chúng ta chia sẽ và quan tâm nhiều hơn. thấu hiểu được những thiệt thòi, thiếu thốn và với mong muốn sẻ chia.

Hôm qua, vào ngày 09 tháng 06 năm 2018 (nhằm ngày 26 tháng 04 năm Mậu Tuất) tại chùa Kim Thạch (NPĐ Thạch Hãn), với tinh thần “Tình Thương Gắn Kết Tình Thương” , Sư cô Thích Nữ Tuệ Định trú xứ chùa Kim Thạch cùng quí Phật tử đã tổ chức cho Hội người Mù Thị xã Quảng Trị về chùa tu tập và tặng quà lưu niệm.

1
Niệm Phật cầu gia hộ

Đây không chỉ là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các những người có hoàn cảnh kém may mắn mà còn là cơ duyên để chúng ta hướng dẫn người khiếm thị về với ánh sáng Phật pháp mầu nhiệm.

Những người đã thiếu đi cái may mắn về thân thể nhưng bù lại cho họ có một tinh thần lạc quan, họ vẫn yêu âm nhạc, họ đã truyền những thông điệp từ bản thân họ đến với mọi người xung quanh.

2
Sư cô phát biểu và ân cần động viên thăm hỏi

Qua đây Sư cô đã chia sẽ đến với tất cả hội chúng, đã ân cần thăm hỏi, động viên người khiếm thị cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm trong cuộc sống để hướng đến một tương lai tốt đẹp “dù quí vị bị tàn nhưng không phế, quí vị hãy cố gắng niệm Phật mỗi ngày để nhờ Phật gia hộ cho tất cả chúng ta luôn được thân tâm an lạc”.

3
Đại diện hội người khiếm thị phát biểu cảm tạ

Thay mặt hội, ông Nguyễn Văn Phước, Phó Chủ tịch Hội người mù Thị xã Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của Sư cô cũng như quí Phật tử, các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ hội viên đem lại niềm tin và hi vọng cho hội. Qua đây ông chân thành gửi đến Sư cô, quí Bác trong Ban Hộ tự Niệm Phật đường Thạch Hãn luôn sức khỏe để làm nhiều thiện sự đem lại niềm an vui hạnh phúc cho hội khiếm thị Thị xã nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

4
Văn nghệ giao lưu

Cũng trong buổi sáng nay, hội người khiếm thị đã thể hiện những ca khúc (không chuyên) ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi đạo Phật, để nói lên lòng tri ân đến Sư cô cũng như quí nhà hảo tâm, nhà tài trợ do ông Phó Chủ tịch hội người Mù Thị xã làm nhạc trưởng - đánh đàn Organ, tặng cho đại chúng.

Bên cạnh những nghệ thuật và các sản phẩm thủ công trở thành phương tiện giúp các thành viên trong hội nhìn sâu vào bản thân, từ đó thể hiện cách suy nghĩ, cũng như rộng mở cơ hội kinh tế lâu dài sau này để giúp cho đời sống.

5
Phát biểu của Đại diện Niệm Phật đường

Với những gì Đại chúng tu và học theo hạnh nguyện của Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, cho nên hôm nay đã hổ trợ cho những người không được may mắn nhìn thấy, thì còn khả năng nghe được, Sư cô và những nhà hảo tâm đã hổ trợ cho mỗi người mỗi cái Máy nghe Phật pháp và mời dùng cơm thân mật.


Sau đây là một số hình ảnh:
 

6
Sư cô thăm hỏi động viên
7
Giao lưu chia sẽ
8

9

10
Tặng quà
11

“Chỉ có tình thương để lại đời”.
12
Cơm chay thân mật
13

Tác giả bài viết: Tuệ Định - Duy Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây